HỆ THỐNG & GIẢI PHÁP Hỗ trợ trực tuyến

Thiết kế đèn chiếu sáng phòng ngủ

11:11, 26/06/2020
Thiết kế chiếu sáng phòng ngủ hiện nay cũng là một vấn đề được người tiêu dùng quan tâm. Ánh sáng thoải mái dễ chịu sẽ giúp đảm bảo cho giấc ngủ đạt được chất lượng tốt nhất.
Một số nguyên tắc thiết kế đèn chiếu sáng phòng ngủ
- Vị trí lắp đặt đèn: Bạn có thể lấy chiếc giường làm chủ thể, từ đó lắp đặt đi kèm hệ thống chiếu sáng. Nếu là đèn tường thì bạn bố trí chúng 2 bên hông giường hoặc đầu giường. Nếu là đèn ốp trần, đèn chùm, thả bạn có thể lắp ở phía gần cuối đuôi giường, đảm bảo ánh sáng cho các nhu cầu cần thiết.
- Vị trí công tắc đèn: Ở đây không gian sinh hoạt chính là chiếc giường, vì vậy cần thiết phải có những chiếc công tắc được đặt cạnh đầu giường để bạn không phải tung chăn dậy để tắt ánh sáng trong phong trước khi ngủ, nhất là vào những đêm đông giá rét.  Ngoài ra, cũng nên lắp thêm một công tắc ngay bên cạnh cửa ra vào để thuận tiện hơn trong việc sử dụng khi bạn bước từ ngoài vào trong căn phòng, có thể dễ dàng tìm đến và bật sáng, tránh gây nguy hiểm khi phải di chuyển trong bóng tối.
- Lắp đặt nhiều bóng đèn công suất nhỏ thay vì một chiếc đèn công suất lớn: Đây là nguyên tắc quan trọng trong cách bố trí trần phòng ngủ, bởi vì nguồn sáng quá lớn dễ khiến người dùng bị nhức mỏi mắt. Việc sử dụng nhiều đèn công suất nhỏ lắp đặt đều khắp không gian sẽ đảm bảo căn phòng luôn có sự hài hòa về nguồn sáng, đạt chất lượng sử dụng tốt nhất.
 
Những lưu ý khi bố trí đèn trong phòng ngủ
Bạn cần phải dựa vào kích thước phòng để lựa chọn đèn chiếu sáng cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ căn phòng. 
Xu hướng chung là đặt nhiều đèn với đa dạng kiểu dáng. Nhưng trên thực tế, đa số các phòng ngủ đều quá sáng ở trung tâm và mờ ở những nơi khác.
Hãy nhớ số lượng đèn và độ sáng phải tỉ lệ thuận với kích thước của phòng ngủ và đồ nội thất.
Trong số các loại đèn chiếu sáng được gợi ý phù hợp với căn phòng khách thì đèn trần được xem là một thiết bị phù hợp, được nhiều gia chủ lựa chọn hơn cả. Nhờ vào thiết kế tinh gọn, được gắn trực tiếp vào trần nhà nên sản phẩm giúp cung cấp ánh sáng có độ bao phủ rộng nhưng lại không quá chói. Sử dụng sản phẩm này bạn cũng cần lưu ý khoảng cách hợp lý giữa các bóng đèn khoảng 2m để ánh sáng có sự lan tỏa, tránh cường độ quá cao, tập trung tại vị trí này, song vị trí khác lại thiếu sáng.
Bạn chỉ nên lựa chọn một phong cách. Chiếu sáng theo phong cách riêng là điều cần thiết. Tuy nhiên, hãy chú ý chỉ lựa chọn một phong cách duy nhất cho việc bố trí đèn phòng ngủ và lựa chọn ánh sáng. Sự pha trộn quá nhiều những ý tưởng có thể làm rối loạn phòng ngủ của bạn. Không nên lựa chọn quá nhiều màu sắc sẽ làm phòng ngủ của bạn trông lòe loẹt và rối mắt.
Sử dụng đèn có khả năng làm mờ và đổi màu. Với không gian phòng ngủ, nó tỏ ra đặc biệt hữu ích. Với công nghệ thông minh, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại đèn có khả năng thay đổi độ sáng khi cần. Khi đọc sách bạn cần ánh sáng mạnh, và có thể giảm chúng khi làm những công việc khác. Vừa tiết kiệm năng lượng vừa tạo cảm giác thoải mái hơn.
Cuối cùng là vấn đề màu sắc của ánh sáng. Phòng ngủ truyền thống được bố trí ánh sáng vàng truyền thống. Nó mang lại cảm giác ấm áp và dễ chịu. Với những phòng ngủ hiện đại, có thể màu ánh sáng trắng được sử dụng, nó làm toát lên được vẻ hiện đại, sang trọng của căn phòng.
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641