SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại

03:34, 10/06/2020
Vào mùa hè, bệnh sốt xuất huyết bắt đầu gia tăng và lây lan trên rất nhiều các khu vực. Nguyên nhân chính là do muỗi và các loại côn trùng, vì thế việc phòng chống và diệt muỗi là rất quan trọng. Để bảo vệ sức khỏe cho mọi người và an toàn thân thiện với môi trường thì losi.vn xin chia sẻ cho các bạn 9 cách để đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất.
 
9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại

Muỗi là côn trùng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm

Đặc tính của loài muỗi

Chắc nhiều người trong các bạn cũng đã biết chỉ muỗi cái mới có thể hút máu người còn muỗi đực chỉ hút nhựa cây. Muỗi xác định mục tiêu qua thân nhiệt và mùi vị, rất nhạy cảm với khó CO2, cảm nhận được tia hồng ngoại phát ra từ người có thân nhiệt cao nên có thể dễ dàng tìm đến các loài động vật.
Loài côn trùng này có vòng đời biến hóa hoàn toàn: trứng, ấu trùng (bọ gậy), nhộng (lăng quăng) và trưởng thành. Muỗi đẻ trứng trên mặt nước, mất khoảng 2-3 ngày để trứng nở thành ấu trùng (bọ gậy). Sau khi nở, bọ gậy không phát triển liên tục mà trải qua 4 giai đoạn khác nhau. Bọ gậy không có chân nhưng có đầu, bơi được trong nước. Bọ gậy thường ăn tảo, vi khuẩn và các vi sinh vật trong nước. Bọ gậy phát triển tốt ở khu vực có khí hậu ấm áp như Việt Nam, các nước châu Phi.

>>>> Xem thêm: Các thương hiệu vợt muỗi phổ biến nhất hiện nay

9 Cách đuổi muỗi hiệu quả cho các bạn

Tinh dầu

9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại
Đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà

Đây là phương pháp tự nhiên, an toàn với sức khỏe. Có rất nhiều loại tinh dầu có thể đuổi được muỗi như: tinh dầu tràm, tinh dầu hương thảo, tinh dầu oải hương, tinh dầu sả chanh,…Nó không những giúp bạn đuổi muỗi mà còn có thể tạo ra hương thơm dễ chịu trong nhà bạn

Đốt vỏ cam quýt khô


9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại
Đuổi muỗi bằng vỏ cam quýt

Trong các loại vỏ cam quýt cũng chứa rất nhiều tinh dầu nên có công dụng đuổi muỗi hiệu quả, sau khi ăn xong các bạn chỉ cần phơi khô vỏ đi sau đó mang vào những nơi có muỗi nhiều và đốt lên. Khi đó ngửi mùi khó chịu là muỗi sẽ bay đi luôn, hương thơm từ vỏ cam vỏ quýt cũng sẽ khiến cho phòng bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Tỏi


9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại

Đuổi muỗi bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu được rất nhiều người sử dụng trong bữa cơm gia đình nhưng tỏi cũng chính là một nguyên liệu có thể khiến muỗi tránh xa. Nếu bạn ăn được tỏi thì tốt nhất nó sẽ thoát qua lỗ chân lông điều đó sẽ khiến muỗi không dám vo ve gần bạn nữa. Nếu không ăn được bạn chỉ cần bôi nước tỏi lên quần áo hay lên người cũng có thể tránh được muỗi. Còn có một cách khác chính là bạn có thể trồng một chậu tỏi trong nhà cũng có thể khiến muỗi không dám lại gần căn phòng của bạn.

Trồng cây đuổi muỗi


9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại
Trồng cây đuổi muỗi

Trồng cây cũng là một trong những phương pháp giúp đuổi muỗi hiệu quả, Những loại cây có thể đuổi muỗi như: bạc hà, hương thảo, húng quế,… bạn có thể trồng chúng xung quanh nhà vừa là một loại thức ăn vừa có thể đuổi muỗi.
Trong đó, sả được xem như loài cây đuổi muỗi hiệu quả nhất. Bạn có thể trồng sả trong những chậu nhỏ ở ngoài nhà hoặc cắm những cây sả vào trong bình nước. Vừa là nguyên liệu nấu ăn ngon vừa có thể đuổi được muỗi.

>>> Xem thêm: 8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất

Bã chè


9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại
Đuổi muỗi bằng bã chè

Sau khi uống trà xong bạn có thể giữ lại bã, sau đó phơi khô và đem đốt lên cũng có thể đuổi muỗi rất tốt, rất tiện lợi. Vừa có thể uống lại vừa có thể đuổi muỗi.

Dầu gió


9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại
Đuổi muỗi bằng dầu gió

Dầu gió là một sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình, nó được sử dụng khi đau bụng, nhức đầu, chóng mặt ngoài ra thì nó cũng có công dụng đuổi muỗi hiệu quả. Có rất nhiều cách để đuổi muỗi bằng dầu gió

• Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên băng urgo rồi dán vào cành quạt, bật quạt lên khi đấy quạt sẽ quay khắp phòng và đuổi muỗi đi xa.
• Bạn có thể nhỏ vài giọt dầu gió vào nước tắm, khi đó dầu gió sẽ bám trên da phảng phất mùi thơm khi đó muỗi sẽ không dám đến gần bạn.
• Cách đơn giản hơn nữa chính là mở nắp chai dầu gió và để lại ở góc phòng, mùi dầu gió sẽ lan tỏa ra khắp phòng và giúp đuổi muỗi hiệu quả.

Nước rửa chén


9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại
Đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Với cách này bạn chỉ cần cho một ít nước rửa chén vào nước rồi hòa lên, muỗi sẽ thích những nơi có nước, nước sẽ phân hủy trứng muỗi và như vậy thì muỗi không thể sinh sôi được nữa.
Đèn bắt muỗi
Đây là một phương pháp hiện đại không dùng hóa chất độc hại. Muỗi bị thu hút bởi ánh sáng của đèn và bị tiêu diệt bởi lưới điện. Phương pháp này thì có một số hạn chế chính là mùi khét của muỗi, hơi cồng kềnh khó mang đi xa được.

Vợt bắt muỗi


 
9 cách đuổi muỗi hiệu quả mà không dùng hóa chất độc hại
Đuổi muỗi bằng vợt muỗi
 
So với các phương pháp ở trên thì mợt bắt muỗi chính là phương pháp hữu hiệu nhất. Vừa không sử dụng hóa chất, an toàn với môi trường, sức khỏe con người lại tiện lợi, nhỏ gọn. Giá cả lại lợp lí và quan trọng hơn cả chính là tính chủ động của nó. Vợt bắt muỗi LOSi chính là mẫu thiết kế có thể đáp ứng được các yêu cầu của người dùng mà hiệu quả mang lại vô cùng to lớn. Hãy truy cập vào https://losi.vn/thiet-bi-gia-dung.html để được tư vấn rõ hơn nhé.

 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641