SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất

02:15, 10/06/2020
Hóa chất được sử dụng trong các thuốc xịt muỗi hay thuốc phun có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Đây là giải pháp tốt nhất để có thể hiệu quả ngay lập tức nhưng đó là nguyên nhân gây ra nhiều thiệt hại cho sức khỏe của con người.

8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Muỗi có thể gây bệnh nguy hiểm cho con người

Đó là lý do tại sao losi.vn tổng hợp các cách diệt muỗi trong nhà mà không gây hại cho con người và an toàn cho môi trường.

1. Tinh dầu


8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Diệt muỗi bằng tinh dầu sả chanh

Mặc dù không hiệu quả như hóa chất, nhưng tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng sử dụng hương tự nhiên được nhiều người ưa thích. Để diệt muỗi và côn trùng thành công bằng tinh dầu là bạn phải xịt đi xịt lại nhiều lần trong ngày thì mới có hiệu quả tốt nhất và nó phải có nồng độ tinh dầu ít nhất 10% và tối đa 50%. Tinh dầu bạc hà và sả chanh hoặc tràm được dùng và bày bán phố biến ở các siêu thị

>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn vợt bắt muỗi và cách sử dụng vợt an toàn

2. Đốt lá cây, vỏ cam quýt


8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Diệt muỗi bằng cách đốt vỏ cam quýt

Để đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả thì đốt vỏ cam quýt cũng được nhiều người sử dụng. Vì mùi thơm từ tinh dầu vỏ cam quýt khiến muỗi và côn trùng rất sợ hãi. Hoặc mùi đốt của lá cây cũng có thể xua đuổi được côn trùng, chẳng hạn đốt lá bạch đàn có thể đuổi côn trùng.

3. Cây cà chua


8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Diệt muỗi bằng cách trồng cây cà chua
 
Trong lá cà chua chứa một chất có tác dụng như một chất đuổi muỗi và côn trùng. Nghiên cứu cho thấy nó cũng hiệu quả như các hóa chất diệt muỗi, nhưng đây là cách tự nhiên không gây hại như hóa chất và an toàn cho sức khỏe của con người và thiên nhiên.

4. Xà phòng


8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Diệt muỗi bằng xà phòng

Xà phòng cũng là một cách diệt muỗi hiệu quả. Bạn có thể dùng bánh xà phòng đặt trong phòng hoặc hòa ra nước để xịt vì mùi của nó cũng giúp xua đuổi muỗi và côn trùng. Nhưng có một lưu ý khá quan trọng là bạn phải cẩn thận không được xịt vào bất cứ thứ gì ăn được và tránh tiếp xúc với mắt và tay

>>>> Xem thêm: Nên chọn vợt bắt muỗi hay cửa lưới chống muỗi?

5. Tỏi


8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Diệt muỗi bằng tỏi

Tỏi là nguyên liệu giúp đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả, nếu bạn có thể ăn được tỏi là cách tốt nhất mùi tỏi sẽ thoát ra lỗ chân lông khiến muỗi và côn trùng tránh xa. Còn không bạn có thể sử dụng nước tỏi để bôi lên da hoặc quần áo cũng có thể đuổi muỗi một cách dễ dàng. Trong nông nghiệp nước tỏi cũng có thể được sử dụng để trị sâu bệnh cho cây cối.

6. Đèn bắt muỗi


8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Diệt muỗi bằng đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi cũng là sản phẩm được giới thiệu là có hiệu quả tốt trong việt xua đuổi muỗi. Theo nghiên cứu thi nhờ ánh sáng của đèn LED khiến cho muỗi bọ và côn trùng tránh xa. Tuy nhiên nó chỉ có thể đuổi muỗi trong một không gian nhất định và cồng kềnh khó mang theo khi muốn đi xa và còn nguy hiểm đối với những gia đình c trẻ nhỏ.

7. Trồng cây


8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Diệt muỗi bằng cách trồng cây

Bạn nên trồng các cây có mùi thơm như bạc hà, sả, chanh, hương thảo hay oải hương để có thể đuổi muỗi và côn trùng một cách tự nhiên an toàn cho sức khỏe và môi trường, ngoài ra nó còn giúp làm thơm nhà bạn.

8. Vợt bắt muỗi


8 cách diệt muỗi hiệu quả không dùng hoá chất
Diệt muỗi bằng vợt bắt muỗi

So với các cách ở trên thì vợt bắt muỗi là cách có hiệu quả nhất, giúp tiêu diệt muỗi và côn trùng nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của con người, giá thanh lại rẻ. Nắm bắt được nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều của người tiêu dùng nhãn hiệu LOSi của chúng tôi đã đưa ra thị trường dòng sản phẩm chính hãng cao cấp vợt bắt muỗi LOSi

• Vỏ vợt

Chất liệu làm vỏ vợt bắt muỗi thường làm từ nhựa, để đảm bảo hiệu quả cũng như độ bền cao thì chúng tôi chọn nguyên liệu vỏ được làm từ nhựa ABS, vừa giúp đảm bảo độ bền, dễ lau chùi, giảm thiểu tối đa rủi ro rạn nứt khi rơi hay va chạm, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

• Lưới vợt muỗi

Chất lượng diệt muỗi của vợt tốt hay không tùy thuộc vào phần mặt lưới.
  • Chất liệu lưới: Được làm bằng kim loại hạn chế rỉ sét, không lo thấm nước làm ảnh hưởng đến hiệu suất diệt muỗi của vợt, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Cấu tạo lưới điện: Vợt bắt muỗi được thiết kế với 3 lớp giúp tránh giật điện, tiêu diệt muỗi nhanh gọn và dễ dàng hơn.

• Sạc điện

Sạc điện được thiết kế ở phần cuối của bộ phận tay cầm và có chốt kéo đầu sạc để cắm trực tiếp vào ổ điện. Pin sử dụng được lâu cho 1 lần sạc có thể mang đi du lịch, là thiết bị không thể thiếu cho các gia đình.

• Kích thước và trọng lượng của vợt

Kích thước của vợt nhẹ nhàng, vừa tầm tay. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, dễ dàng, đơn giản.
Ngoài ra, vợt bắt muỗi có đèn LED và đèn báo sạc pin, ánh sáng đèn có tác dụng thu hút muỗi cũng như chiếu sáng trong bóng tối, giúp bạn di chuyển và bắt muỗi dễ hơn
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641