HỖ TRỢ Hỗ trợ trực tuyến

Tại sao đèn led cần bộ phận tản nhiệt?

01:10, 16/06/2020
Giống như các loại đèn truyền thống, đèn led khi phát sáng cũng sinh ra nhiệt. Tuy nhiên nhiệt lượng sinh ra của đèn led ít hơn đèn truyền thống rất nhiều lần.

Đèn LED dùng trong chiếu sáng được chế tạo để hạn chế ánh sáng ở bức xạ hồng ngoại nên ánh sáng của chúng gần như không nóng, tuy nhiên mặc dù ánh sáng của đèn led không nóng nhưng những thành phần khác trong đèn LED vẫn phát sinh ra một số lượng nhiệt không mong muốn. Lượng nhiệt này đến từ sự kém hiệu quả của chất bán dẫn tạo ra ánh sáng. Hiệu suất bức xạ (tổng công suất đầu ra ánh sáng chia cho tổng công suất đầu vào điện) của LED thường nằm trong khoảng từ 5 đến 40%, nghĩa là 60-95% công suất đầu vào bị mất dưới dạng nhiệt.

Việc tản nhiệt nhanh hay chậm sẽ quyết định đến sự suy giảm độ sáng và tuổi thọ của đèn. Theo đó nếu hoạt động lâu ở nhiệt độ cao thì cả tuổi thọ và độ sáng đều giảm, dần dần sẽ dẫn đến độ sáng kém không đạt hiệu quả như mong muốn. Bộ tản nhiệt của đèn led phụ thuộc rất nhiều yếu tố tổng thể từ chất liệu vỏ đèn, công nghệ chip led cho tới chất lượng nhôm và kích thước…

Hiện nay LOSi chủ yếu lựa chọn chất liệu nhôm làm bộ phận tản nhiệt cho đèn và cũng đang nghiên cứu những vật liệu có hệ số dẫn nhiệt cao để đảm bảo ổn định hoạt động, kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu suất phát quang của đèn.

Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641