SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Ưu và nhược điểm của các loại đèn trụ sân vườn trang trí cổng hàng rào

02:47, 19/06/2020
Đèn trụ cổng không chỉ trang trí cho mỗi cổng nhà mà còn có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác như tường rào quanh nhà, lối đi ngoài sân hướng vào nhà chính, trụ lan can,…Hiện nay, đèn trụ cổng hàng rào phân chia theo năng lượng sử dụng sẽ có 2 loại: mẫu đèn điện năng và mẫu đèn năng lượng mặt trời. Với lối đi, sân vườn,.. thì phù hợp với mẫu đèn sử dụng điện năng. Còn với không gian cổng chính thì lựa chọn mẫu đèn trụ năng lượng mặt trời.

Tại sao lại với mỗi loại đèn kể trên chỉ phù hợp với một số không gian. Hãy cùng LOSi đi khám phá ưu và nhược điểm của từng loại đèn trụ cổng hàng rào.

Xem thêm:

1.Đèn trụ cổng hàng rào là gì?


Ưu và nhược điểm của các loại đèn trụ cổng hàng rào

Đèn trụ cổng hàng rào là gì? (Ảnh minh họa)


Đèn trụ cổng hàng rào là một mẫu đèn dùng để trang trí và chiếu sáng cho không gian ngoại thất bên ngoài ngôi nhà, hay gọi là đèn sân vườn, dành riêng cho không gian sân vườn.

Đặc điểm cơ bản của đèn trụ cổng hàng rào như:
 • Thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế IP65, chống được mọi tác động của mưa, nắng, bụi bẩn, chống nước xâm nhập,…
 • Sử dụng chất liệu an toàn, có độ bền cao, không chứa chất độc hại như chì, thủy ngân,… không gây hại cho môi trường. Chất liệu chính là đồng, nhôm, hợp kim,… đều là vật liệu chắc chắn, không bị phai màu, hoen gỉ, luôn giữ được tính thẩm mỹ như ban đầu.
 • Mẫu mã đa dạng: mẫu đèn trụ hiện đại, mẫu đèn cổng giả cổ với nhiều hình dáng khác nhau như đèn hình vuông, hình tròn,…
 • Đèn có kết cấu khép kín giúp bảo vệ tốt hệ thống bên trong đèn, nhờ đó mà tuổi thọ của đèn tăng cao hơn.
 • Tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng hàng tháng

2.Các loại đèn cổng hàng rào hiện nay

Đèn trụ cổng hàng rào có rất nhiều loại khác nhau, có thể phân chia đèn theo phong cách thiết kế, kích thước, chất liệu hay nguồn năng lượng mà đèn sử dụng.

Nếu phân chia theo nguồn năng lượng mà đèn sử dụng, đèn trụ cổng được chia ra thành : mẫu đèn trụ cổng sử dụng bằng năng lượng điện năng trực tiếp và mẫu đèn sử dụng năng lượng mặt trời.

3.Đèn cổng hàng rào sử dụng năng lượng mặt trời


Ưu và nhược điểm của các loại đèn trụ cổng hàng rào

Đèn cổng hàng rào sử dụng năng lượng mặt trời (Ảnh minh họa)

Ưu điểm:

 • Mẫu đèn cổng hàng rào sử dụng năng lượng mặt trời có rất nhiều kiểu dáng, kích thước để bạn phối hợp hài hòa với ngôi nhà tạo ấn tượng mới mẻ cho không gian.
 • Ưu điểm chính phải nhắc đến của mẫu đèn năng lượng mặt trời chính là tích trữ năng lượng qua một tấm pin lưu trữ. Ban ngày, tấm pin này hấp thụ nguồn ánh sáng mặt trời và lưu trữ lại. Khi trời tối tấm pin này sẽ chuyển hóa năng lượng hấp thụ buổi sáng thành điện năng để đèn chiếu sáng.
 • Khi bạn sử dụng mẫu đèn này, bạn không cần phải tốn tiền để thiết kế đường dây điện và công tắc cho đèn.
 • Đèn năng lượng mặt trời này, được thiết kế tự động tắt vào buổi sáng và ban đêm sẽ tự bật lên. Nên bạn có đi ra ngoài mà quên không tắt đèn, thì không cần phải lo lắng. Sử dụng đèn này, tiết kiệm điện năng, chủ nhà tiết kiệm được khá nhiều chi phí tiền điện hàng tháng.
 • Nhờ sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên mà đèn vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi hệ thống nguồn điện của ngôi nhà bị mất điện hoặc trục trặc, đảm bảo an toàn và dễ dàng di chuyển vào ban đêm.
 • Mẫu đèn sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm môi trường

Nhược điểm:

Ngoài những ưu điểm vượt trội trên, đèn trụ năng lượng mặt trời còn có một số hạn chế, mà chúng ta cần lưu ý:
 • Do thiết kế bằng mô hình sử dụng năng lượng mặt trời, nên chi phí đầu tư của đèn trụ cổng này luôn có mắc giá cao hơn tất cả các mẫu đèn trang trí hàng rào và cổng trên thị trường . Nên chủ nhà cần cân nhắc kỹ càng khi lắp đặt loại đèn này cho những không gian rộng lớn vì chi phí đầu tư ban đầu mưa đèn trụ cổng chạy bằng năng lượng điện sẽ khá cao.
 • Vị trí lắp: do hoạt động nhờ năng lượng tự nhiên, nên đèn trụ cổng này rất ken vị trí lắp đặt. Vị trí để đèn phát huy tối đa thì là những không gian không bị che khuất bởi cây cối, nhà cao tầng, không gian thông thoáng đón được ánh sáng mặt trời.
 • Khí hậu nước ta chia 2 miền khác nhau: đối với miền bắc có 4 màu, thì mùa đông và xuân ánh sáng chiếu ban ngày yếu hơn, có tháng 7 mưa dầm, ảnh hưởng đến đèn khi hoạt động vì không đủ nguồn ánh sáng hấp thụ. Với miền nam có 2 mùa mưa và nắng, vào mùa mưa mấy tháng liền, không nhìn mặt trời, nên không đủ nguồn ánh sáng để đèn hấp thụ.

4.Đèn cổng hàng rào sử dụng điện năng


Ưu và nhược điểm của các loại đèn trụ cổng hàng rào

Đèn cổng hàng rào sử dụng điện năng (Ảnh minh họa)

Ưu điểm:

Đối với đèn cổng hàng rào sử dụng điện năng thì mẫu đèn này cũng mang những đặc điểm nổi trội như sau:
 • Thiết kế sử dụng nguồn điện năng nên chi phí sản xuất thấp hơn so với mẫu đèn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, nên chi phí đầu tư ban đầu dành cho mẫu đèn này không lớn, phù hợp lắp đặt ở không gian rộng.
 • Vị trí lắp đặt: bạn không cần phải lo ngại về vị trí lắp đặt như đèn trụ cổng sử dụng năng lượng mặt trời mà bạn lắp đặt bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn: tường rào, cổng nhà, lối đi,…
 • Sử dụng chất liệu tốt, ánh sáng đèn ổn định, độ bên cao, … giúp đèn có tuổi thọ cao.
 • Ánh sáng chiếu của đèn không gây hại cho mắt của người sử dụng.

Nhược điểm:

Ưu điểm của đèn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời sẽ là nhược điểm của đèn sử dụng điện năng, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết như:
 • Bạn phải tốn chi phí mua dây điện và thiết kế đường dây đi cho hợp lý, phù hợp với thiết kế tổng của ngôi nhà.
 • Khi hệ thống điện của cả ngôi nhà bị chập và mất điện thì đèn này sẽ không thể chiếu sáng.
 • Không thiết kế hệ thống tự động bật/tắt nên bạn phải bật tắt hàng ngày, nên bận cần chú ý bật tắt đúng giờ để tiết kiệm điện năng.
 • Do sử dụng dây điện và hệ thống điện năng, sau một thời gian sử dụng hệ thống dây điện có thể bị đứt, bị chuột cắn,.. gây ra nguy hiểm cho chủ nhà.
Với những ưu điểm và nhược điểm của 2 loại đèn sử dụng nguồn năng lượng điện năng và năng lượng mặt trời, các bạn có thêm kiến thức để lựa chọn đèn cho trụ cổng hàng rào đạt hiệu quả cao nhất trong cả chiếu sáng và trang trí.

Bạn muốn mua 1 trong 2 mẫu đèn chiếu sáng trụ cổng bằng điện năng hoăc năng lượng mặt trời, thì nhanh tay nhấc máy liên hệ Hotline: 0978.899.929, để nhận gói ưu đãi tốt nhất..

 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641