SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Ứng dụng của đèn led thanh nhôm định hình vào trang trí quán coffee

04:35, 23/06/2020
Ấn tượng đầu tiên khi bước chân vào một quan coffee của bạn là gì? Cách bố trí nội thất, không gian ánh sáng của quán hay là đồ uống và cách phục vụ của nhân viên. Có thể các bạn chưa biết nhưng ấn tượng về thị giác ban đầu là rất quan trọng thậm chí nó còn ảnh hưởng đến cả vị giác của bạn. Vì thế điểm đặc biệt thu hút chúng ta khi đến quán coffee chính là không gian và ánh sáng ở đây. Và thật là một thiếu sót lớn nếu các quán coffee không sử dụng những loại đèn led để trang trí đặc biệt là những đèn led thanh nhôm định hình để có thể tạo ra một không gian ấn tượng cho quan coffee của bạn. Hãy cùng LOSi tìm hiểu về những ứng dụng của đèn led thanh nhôm định hình dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: 


Ứng dụng của đèn led thanh nhôm định hình vào trang trí quán coffee
Đèn led thanh nhôm định hình trang trí quán coffee

Ý kiến của các chuyên gia ánh sáng

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng ánh sáng và không gian làm ảnh hưởng trực tiếp tới vị giác của con người. Có hơn 50% khách hàng từ bỏ đồ uống của mình vì không gian và ánh sáng ở đây quá tồi và ảnh hưởng đến tâm trạng của họ. Và 70% những người cho rằng họ sẽ quay lại quán nếu có một không gian ánh sáng ấn tượng.
Sau thời gian lao động vất vả bên ngoài thì người ta tìm đến những quán coffee để thư giãn, thả lỏng tinh thần và tìm kiếm lại năng lượng cho bản thân. Để khách hàng có thể dành thời gian và tiền bạc tại quán của bạn thì bạn cũng phải nghiên cứu và thiết kế sao cho không gian và ánh sáng khiến khách hàng có thể thoải mái và ấn tượng nhất. Hãy tham khảo những quy tắc bố trí ánh sáng để có thể áp dụng cho quán của bạn nhé.

Tầm quan trọng của ánh sáng

Yếu tố ánh sáng được đặt ngang hàng với các yếu tố khác như trang trí tường hay bàn ghế, … Chắc chắn bạn không muốn bố trí xong tất cả rồi mới quay lại bố trí ánh sáng. Vì thế có thể tồn tại những lỗi rất nhỏ, những khoảng tối không đáng có tại quán. Để có được một không gian ánh sáng tốt nhất thì nên bố trí ánh sáng ngay từ những khâu đầu tiên.

Sử dụng nhiều lớp ánh sáng cho không gian


Ứng dụng của đèn led thanh nhôm định hình vào trang trí quán coffee
Sử dụng nhiều lớp ánh sáng cho không gian

Mỗi loại đèn sẽ có một vai trò khác nhau trong việc chiếu sáng và trang trí trong quán coffee. Nên bạn phải đặt vai trò của ánh sáng lên hàng đầu. Quán coffee đủ ánh sáng tự nhiên có nghĩa là quán có một không gian thoáng đãng và thoải mái. Ưu tiên tiếp theo mới là nguồn ánh sáng nhân tạo để có thể phục vụ từng khu vực và trang trí quán.
Cuối cùng chính là ánh sáng chủ đạo và nền nhằm làm nổi bật quán coffee. Đèn led thanh nhôm định hình có thể đảm nhiệm được phần ánh sáng nhân tạo tại quán coffee. Đây là một giải pháp hoàn hảo nhất cho không gian quán nhà bạn. Nếu muốn xây dựng quan theo những phong cách khác nhau thì có thể kết hợp đèn led thanh nhôm với các loại đèn led khác nhau.

Sử dụng ánh sáng hấp dẫn thị giác của khách hàng


Ứng dụng của đèn led thanh nhôm định hình vào trang trí quán coffee
Sử dụng ánh sáng để hấp dẫn thị giác của khách hàng

Khi bước chân vào quán điều đầu tiên họ sẽ nhìn tổng thể không gian cách trang trí rồi sau đó mới tìm một chỗ ngồi thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể định hướng khách hàng đến các điểm nhấn bằng ánh sáng như các khu vực gần cửa sổ, khu trung tâm, các bức tranh trang trí trên tường. Bạn có thể sử dụng mẹo trang trí ánh sáng 5:1 để bố trí đèn. Cụ thể là cường độ ánh sáng ở những điểm nhấn gấp 5 lần ánh sáng không gian chung.

Chú ý đến kích thước đèn

Kiểu dáng, kích thước đèn cũng cần phải phù hợp với các trang trí của quán. Các ý tưởng và cách trang trí, ánh sáng cần phải hòa hợp và bổ trợ cho nhau. Khoảng cách giữa các đèn cũng cần phải lưu ý để ánh sáng có thể phủ đều được cả không gian.

Ánh sáng ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc

Ánh sáng vàng sẽ tạo ra được cảm giác ấm cúng, thoải mái nhất là những ngày có không khí se lạnh. Vì thế quán coffee cũng cần có chỉ số hoàn màu cao để có thể giữ được độ hấp dẫn của đồ uống cũng như các món tráng miệng. Đèn led thanh nhôm chính là sự lựa chọn tối ưu nhất có thể hội tụ được tất cả các yếu tố trên.
Với tấm phát tán ánh sáng polycarbonate, đèn led thanh nhôm giúp cho ánh sánh tỏa đều, không làm chói mắt gây cảm giác khó chịu. Nhưng vẫn đủ rõ để khách hàng có thể xem menu cũng như quan sát xung quanh. Có thể kết hợp với một số loại đèn led khác để có thể đạt được hiệu ứng rõ rệt nhất.

Ứng dụng của đèn led thanh nhôm định hình vào trang trí quán coffee
Chỉ số hoàn màu CRI của đèn LED

Đèn led thanh nhôm định hình – xu hướng trang trí quán coffee

Các quán coffee có những phong cách hiện đại, cá tính thì không thể nào không biết đến các sản phẩm đèn led thanh nhôm đinh hình. Với nguồn ánh sáng chất lương cao, tinh tế cùng bộ điều khiển thông minh và bộ cảm ứng thì đây chính là loại đèn dùng cho mọi không gian.
Có thể thấy được lợi ích rất lớn của đèn led thanh nhôm trong trang trí quán coffee, tạo được phong cách riêng, ấn tượng cho những khách hàng dù mới hay cũ. Đèn led thanh nhôm LOSi có rất nhiều mẫu mã khác nhau có thể đưa đến rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn. Hotline: 0908.393.666 - 024.62.636.656
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641