SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

3 cách phân loại đèn led cắm cỏ phổ biến trên thị trường

10:05, 19/06/2020
Đèn led cắm cỏ được khách hàng tin tưởng và sử dụng cho chiếu sáng và trang trí tất cả không gian của sân vườn. Tuy nhiên, đèn led cắm cỏ được các đơn vị sản xuất đã tung ra trên thị trường có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, của nhiều thương hiệu khác nhau. Thậm chí, nhiều người còn không biết đèn led cắm cỏ có tất cả những loại nào, gây khó khăn trong việc mua đèn phù hợp với từng không gian cụ thể.

Hãy để LOSi giúp các bạn một cách dễ dàng: cùng nhau khám phá các cách phân loại đèn led cắm cỏ phổ biến trên thị trường qua bài viết dưới đây, để nắm rõ được những loại đèn led đang có trên thị trường hiện nay, để có phương án cụ thể.

Xem thêm: 

1.Phân loại theo hình thức bên ngoài của đèn led cắm cỏ

Về hình thức bên ngoài, chúng ta thấy trên thị trường hiện có 2 mẫu đèn led cắm cỏ phổ biến: Đèn led cắm cỏ chân đế và đèn led cắm cỏ chân cắm.

Đèn led cắm cỏ chân cắm

 • Mẫu đèn này được thiết kế có 2 dạng chân cắm: chân cắm tròn và chân cắm nhọn ở dưới thân đèn.Tác dụng của chân cắm này sẽ giúp đèn có một khoảng cách nhất định với mặt đất, tùy vào không gian chiếu sáng mà bạn để khoảng cách giữa đèn vào mặt đất cho hợp lý.
 • Ở đèn led rọi cỏ chân cắm sẽ được tháo lắp phần thân với chân đế qua một khớp nối chắc chắn
 • Điểm mạnh của đèn chân cắm này: Với đèn led cắm cỏ dạng chân cắm, bạn sẽ dễ dàng thay đổi vị trí đặt đèn theo ý của mình. Bạn có thể cắm ở bất kỳ vị trí nào trên sân, để tạo hiệu ứng tuyệt đẹp cho sân vườn của mình.

Đèn led cắm cỏ chân đế

 • Đèn led cắm cỏ chân đế có thiết kế thân giống như đèn led cắm cỏ chân cắm, khác nhau duy nhất là phần chân bên dưới.
 • Còn ở đèn led cắm cỏ chân đế lại có thêm phần giá đỡ bên dưới thân đèn. Nhờ có giá đỡ vững chắc nên bạn cũng lắp đặt được ở nhiều không gian khác nhau.
Mẫu đèn led rọi cỏ chân đế này có 3 cách lắp đặt rất đơn giản như sau:
Cách 1:Xác định vị trí cần chiếu sáng, rồi đặt đèn xuống dưới đất, bãi cỏ:
 • Vì đèn đế làm giá đỡ chắc chắn nên bạn có thể đặt ở bất kỳ đâu mong muốn, cách này khá đơn giản
 • Nhược điểm: do đặt trực tiếp xuống mặt đất, sau một thời gian sử dụng có thể xảy ra sự cố nguy hiểm như hở, rò điện
Cách 2: Thiết kế một trụ vững chắc để lắp đèn.
 • Bạn có thể đổ thêm một lớp bê tông cho trụ cột, đảm bảo độ bền của đèn. Cách làm này: chân đế của đèn lắp đặt cố định và lớp bê tông.
 • Nên bạn không thể thay đổi được vị trí đèn sau khi lắp đặt. Vì thế, trước khi lắp đặt bạn cần xác định vị trí chính xác của đèn led cắm cỏ.
Cách 3: Mua thêm chân cắm về lắp cho đèn.
 • Ưu điểm của cách làm này chính là tăng thêm tính di động cho đèn, nên được nhiều khách hàng sử dụng.
 • Nhược điểm: sử dụng cắm ở mặt đất, bãi cỏ nơi ẩm ướt lâu thì đèn dễ bị nghiêng ngả. Để hạn chế vấn đề này, chúng ta có thể mua kích thước chân cắm dài hơn, để giữ thăng bằng cho đèn.

2. Phân loại theo chip led sử dụng của đèn led cắm cỏ

Để phù hợp hơn với nhiều không gian khác nhau, nhà sản xuất đã chế tạo đèn led chiếu cỏ sử dụng nhiều loại chip led khác nhau, để chiếu sáng từng khu vực. Đèn cắm cỏ chiếu điểm và đèn cắm cỏ COB, Đèn cắm cỏ năng lượng mặt trời

Đèn cắm cỏ Spotlight


3 cách phân loại đèn led cắm cỏ phổ biến trên thị trường

Đèn cắm cỏ Spotlight (Ảnh minh họa)

 • Đèn cắm cỏ Spotlight (đèn chiếu điểm): sử dụng chip led của hãng Cree Mỹ, các mắt led được sắp xếp đều nhau xung quanh bề mặt đèn.
 • Khi đèn hoạt động sẽ tạo ra nguồn ánh sáng hội tụ bào vị trí mà đèn chiếu rọi để ánh sáng không bị phân tán, và luôn rõ nét nhất.

Đèn cắm cỏ COB


3 cách phân loại đèn led cắm cỏ phổ biến trên thị trường

Đèn cắm cỏ COB (Ảnh minh họa)

 • Loại chip led mà đèn sử dụng là chip led COB Cree của Mỹ.
 • Loại đèn này trái ngược với mẫu đèn chiếu điểm ở trên, là chỉ sử dụng duy nhất một mắt led duy nhất để chiếu sáng. Nên là khả năng rọi xa trong không gian của đèn chính là điểm vượt trội của mẫu đèn Cob này.

Đèn cắm cỏ năng lượng mặt trời


3 cách phân loại đèn led cắm cỏ phổ biến trên thị trường

Đèn cắm cỏ năng lượng mặt trời (Ảnh minh họa)
 

 • Ngoài 2 mẫu đèn sử dụng chip led ở trên, đèn led cắm cỏ còn có mẫu đèn chiếu cỏ sử dụng năng lượng mặt trời.
 • Mẫu đèn năng lượng mặt trời này thiết kế riêng một tấm pin năng lượng mặt trời ở bên trong thân của đèn. Ban ngày, đèn sẽ tích trữ năng lượng mặt trời qua tấm pin, khi đêm xuống, năng lượng tích trữ này sẽ được chuyển hóa thành điện năng giúp đèn phát sáng.
 • Sử dụng mẫu đèn này cực kỳ tiết kiệm điện năng cho khách hàng.

3.Về công suất của đèn cắm cỏ

Để mở rộng thị trường và phân khúc chiếu sáng, để đèn có thể lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong không gian ngoại thất, nhà sản xuất đã thiết kế ra nhiều loại đèn công suất khác nhau. Tùy vào không gian, nhu cầu ánh sáng mà khách hàng lựa chọn công suất đèn led cắm cỏ phù hợp.

Dù đèn led phân loại theo hình dáng hay đèn led chiếu cỏ theo chip led, thì đều có các loại công suất như 3w, 5w, 7w, 9w và 12w. Riêng đèn cắm cỏ COB thì chỉ có 3 loại công suất phổ biến: 3w, 5w và 7w.

Như vậy, trên thị trường có hàng chục mẫu đèn led cắm cỏ với kích thước, kiểu dáng với nhiều công suất, … có phù hợp với nhiều sự lựa chọn cho nhiều không gian nội và ngoại thất của sân vườn.

Thế giới công nghệ chiếu sáng https://losi.vn/ đồng hành cùng khách hàng trên con đường sở hữu không gian lung linh, sang trọng của sân vườn khi màn đêm buông xuống.

 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641