SẢN PHẨM Hỗ trợ trực tuyến

Hướng dẫn cách đấu bộ đèn tuýp led tại nhà đơn giản hiệu quả nhất.

02:03, 19/06/2020
Bạn nhận thấy việc sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang không đem lại nhiều hiệu quả. Bạn muốn thay đổi nó bằng 1 loại bóng đèn khác cho hệ thống chiếu sáng nhà mình để đem lại sự ưu việt hơn. Sản phẩm đèn tuýp led là 1 gợi ý hoàn hảo dành cho bạn, được rất nhiều người tiêu dùng Việt Nam tin tưởng và lựa chọn. Nó không chỉ giúp đem đến nguồn chiếu sáng hiệu quả mà còn đem đến giá trị thẩm mỹ trong không gian nhà bạn. Hiện nay, có rất nhiều hộ gia đình muốn tận hưởng không gian sang trọng ấm áp đã lựa chọn đèn tuýp led để trang trí hắt trần. Vậy làm thế nào để lắp đặt đèn tuýp led hiệu quả. Hôm nay, đèn chiếu sáng LOSi xin gửi đến quý khách hàng cách lắp và đấu đèn bộ tuýp led chính xác hiệu quả nhất.

Xem thêm: 
Hướng dẫn cách đấu bộ đèn tuýp led tại nhà đơn giản hiệu quả nhất.
Cách đấu bộ đèn tuýp led tại nhà hiệu quả

Những lưu ý trước khi lắp đặt bộ bóng đèn tuýp led.

Những thiết bị cần phải chuẩn bị.

 • Trước khi tiến hành lắp đặt bộ bóng đèn tuýp led thì bạn cần phải lựa chọn và chuẩn bị sẵn bộ bóng đèn tuýp led phù hợp và đảm bảo chất lượng cao. Bộ bóng đèn tuýp led được thiết kế theo công nghệ led hiện đại nên chúng ta không thể sử dụng máng đèn huỳnh quang thông thường được.
 • Sau đó bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây điện dài, hay ngắn phụ thuộc vào kích thước của đèn.
 • Nếu như bạn đang sử dụng bóng đèn tuýp led đôi huỳnh quang muốn tiết kiệm chi phí, sử dụng lại máng đèn tuýp led huỳnh quang để lắp với bóng đèn tuýp led đôi sau đó đấu với dây dẫn.
 • Chuẩn bị 2 cái đai để giữ đèn.
 • Cút nối dùng để nối 2 bóng đèn liền với nhau trong trường hợp khu vực lắp đặt rộng.
Trong máng đèn tuýp led thì dây dẫn sẽ được rẽ nhánh để lắp vào 2 đèn. Bạn có thể lắp giống với đèn tuýp led đơn. Bạn chỉ cần tách từng bóng đèn một và sau đó tiến hành lắp theo hướng dẫn.

Sự an toàn của bạn.


Trước khi lắp đặt nhất định bạn phải ngắt nguồn điện: chuẩn bị các công cụ hỗ trợ kỹ thuật cần thiết như tô vít, dây dẫn điện phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn không được có hiện tượng rò rỉ điện.

Hướng dẫn cách đấu bộ đèn tuýp led tại nhà đơn giản hiệu quả nhất.
Hướng dẫn đấu đèn tuýp led đôi chuẩn

Hướng dẫn cách đấu đèn tuýp led đôi chuẩn.


Cách đấu đèn tuýp led đôi và cách lắp bóng đèn tuýp led đôi hết sức đơn giản. Bởi bóng đèn tuýp led có cấu tạo tương tự như bóng đèn tuýp huỳnh quang, nhưng đối với ai lần đầu sử dụng thì cũng gặp nhiều khó khăn.
Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất để đấu bóng đèn. Quan trọng là bạn cần phải lưu tâm tới các đầu ra đầu vào của bóng đèn để tránh gặp sự cố cháy nổ xảy ra.
 • Dây nguồn hay chúng ta thường gọi là dây trung tính nối giữa đầu B với đầu số 4 sau đó chúng ta nối với đầu số 3.
 • Dây nóng hay còn có tên gọi khác là dây pha giúp nối đầu A với đầu số 2 và sau đó nối tiếp với đầu số 1.
Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách đấu này với dây đèn led máng đôi hoặc máng 3.

Hướng dẫn cách lắp bóng đèn tuýp led đôi vào máng

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị máng đèn và bóng đèn tuýp led đầy đủ. Nguồn điện đảm bảo đã được ngắt.
 • Bước 2: Nối dây nguội với cả đầu dây của 1 cực của máng đèn và dây pha được nối với đầu còn lại của máng đèn.
 • Bước 3: Lắp 2 chân của bóng đèn tuýp led vào chính xác 2 lỗ ở 2 đầu của máng đèn led. Với một đầu được đẩy vào trước, và một đầu kia thì hơi đẩy về phía máng bên kia là chúng ta có thể lắp được bóng đèn vào.
 • Bước 4: Là bước cuối cùng, cắm nguồn điện và thử bóng đèn.


Hướng dẫn cách đấu bộ đèn tuýp led tại nhà đơn giản hiệu quả nhất.
Cách đầu đèn tuýp led đôi có khác tuýp led đơn không

Cách đấu đèn tuýp led đôi và đấu đèn tuýp led đơn có khác nhau không?

 • Về cơ bản thì cách đấu bóng đèn tuýp led đôi và đơn là khá giống nhau.
 • Điều khác biệt là đấu đơn thì đấu cho 1 bóng đèn còn đấu đôi là đấu cho 2 bóng đèn.
 • 2 cách đầu này tương tự nhau nên giúp con người có thể dễ dàng thực hiện lắp đặt để đáp ứng nhu cầu không gian chiếu sáng của gia đình mình.
 • Còn đối với đấu bóng đèn tuýp led đôi có phần phức tạp hơn 1 chút so với bóng đèn led đơn giữa các đầu nối với dây dẫn.
 • Chúng ta có thể tham khảo sách hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể, thì việc đấu đèn tuýp led đôi cũng không khó hơn nhiều so với bóng đèn tuýp led đơn.
Như vậy, hy vọng qua bài viết này đèn LOSi đã đem đến cho quý khách hàng những thông tin bổ ích để quý khách hàng có thể ứng dụng vào trong cuộc sống để có một hệ thống chiếu sáng hoàn hảo. Nếu bạn có nhu cầu mua bóng đèn tuýp led đôi tốt nhất, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sản phẩm chất lượng với giá thành bóng đèn tuýp led đôi rẻ nhất thị trường hiện nay.
 
Công ty Cổ phần Công nghệ chiếu sáng LOSi | Mã số thuế: 0107567641